สายด่วน 24 ช.ม. : 02 718 1515

News & Events

เบาหวานขึ้นตา

อีกหนึ่งโรคที่พบได้บ่อยในประเทศไทยคือ เบาหวาน ซึ่งพบว่ามีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกปี นอกจากตัวโรคเบาหวานแล้วผู้ป่วยยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคแทรกซ้อนอื่นตามมาอีก ทำให้เกิดความผิดปกติกับเนื้อเยื่อและอวัยวะอื่น ๆในร่างกาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ อาการของ “เบาหวานขึ้นตา” นั่นเอง

Read more ...
โรคอัลไซเมอร์

          เมื่อเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยอายุเลข 5 ขึ้นไป ก็จะเริ่มเข้าสู่ภาวะเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์สูงมากขึ้น การดูแลสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะ โรคอัลไซเมอร์ ซึ่งผู้ป่วยจะมีความสามารถในการตอบสนองทางอารมณ์หรือความคิดที่เปลี่ยนไป

Read more ...
มดลูก

     มดลูกถือเป็นอวัยวะสำคัญของคุณผู้หญิงทุกคน และในขณะเดียวกันก็เป็นจุดกำเนิดความเสี่ยงที่อาจทำให้ต้องป่วยเป็นโรคอันตรายได้อย่างมากมาย ในแต่ละปี มีผู้หญิงป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับมดลูกจำนวนมาก และก็มีจำนวนมากที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคของมดลูก

Read more ...
โรคหลอดเลือดสมอง

หลายๆ ครั้ง โรคร้ายมักจะมาโดยที่เราไม่ทันตั้งตัว บางรายโชคดีหน่อยก็สามารถรักษาได้ทันท่วงที แต่บางรายก็ไม่ทันการ บทความนี้จะพาคุณมารู้จัก อีกหนึ่งโรคร้ายภัยเงียบ ที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ นั่นคือ STROKE หรือ โรคหลอดเลือดสมอง สาเหตุหลักของการเกิดโรคอัมพฤกษ์ อัมพาตกันค่ะ

Read more ...
ต้อหิน

ถ้าคุณยังไม่เคยตรวจสุขภาพ และยังไม่มีหมอที่ไหนบอกว่าคุณเป็นต้อหิน นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่เป็นและไม่มีความเสี่ยง มาทำความรู้จักโรคนี้กันให้กระจ่างกัน

Read more ...
โรคข้อเข่าเสื่อม

โรคข้อเข่าเสื่อม นับเป็นปัญหาสุขภาพที่สร้างความทรมาน ผู้ป่วยจะเกิดอาการเจ็บและส่งผลต่อการดำเนินชีวิตเป็นอย่างมาก บางรายอาจเกิดอาการปวดตลอดเวลา จนทำให้ผู้ป่วยไม่อยากจะเคลื่อนไหวบริเวณข้อ ซึ่งการมีความรู้เรื่องและเข้าใจเรื่องของโรคนี้ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

Read more ...
ผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกเทียม

  ข้อสะโพกเป็นข้อหนึ่งในร่างกายที่ต้องรับน้ำหนักของตัวเรามากที่สุด ข้อสะโพกเป็นรอยต่อระหว่างกระดูกเชิงกรานกับกระดูกต้นขา เมื่อเกิดภาวะข้อสะโพกเสื่อมความน่ากลัวของโรคนี้คือ เมื่อปล่อยให้เกิดภาวะเรื้อรัง วิธีเดียวที่จะรักษาได้คือการ ผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกเทียม นั่นเอง

Read more ...
อัลตราซาวนด์

หากพูดถึงเรื่อง “อัลตราซาวนด์” คงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่หลายๆ คนอาจจะรู้จักแค่เบื้องต้น วันนี้โรงพยาบาลเพชรเวชจะพาไปทำความเข้าใจเรื่องของการอัลตราซาวนด์ให้มากขึ้น ว่ามีประโยชน์อย่างไร สามารถตรวจโรคอะไรได้บ้าง และจะส่งผลที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเราหรือไม่เมื่อเราทำการอัลตราซาวนด์

Read more ...
Page 1 of 15